• เรื่องราวของ ชาสมุนไพรบุญทา


  26/09/2017 14:16

  จำนวนครั้งที่เปิดอ่าน : 163

 • image
  ต้นกำเนิดใน ปีคริสต์ศักราช 1887 จากภูมิปัญญาสมุนไพรไทย ในอาณาจักรล้านนา อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ สืบสานจากรุ่นสู่รุ่น มาถึงปีคริสต์ศักราช 1929 พ่อหนานสุวรรณ บุญทาวงศ์ษา เราสืบทอดความรู้ความชำนาญตามตำรับสมุนไพรล้านนา จากความเชี่ยวชาญการเลือกคัดสรรสมุนไพรชั้นดี เริ่มตั้งแต่การปลูกอนุรักษ์พันธุ์ การดูแล เก็บเกี่ยว มาจนถึงกระบวนการผลิตที่สืบทอดกันมา ทำให้สมุนไพรสูตรต้นตำรับของพ่อหนานสุวรรณ บุญทาวงศ์ษา เป็นที่นิยมและได้รับความมั่นใจในคุณภาพในท้องถิ่น
  ปีคริสต์ศักราช 2012 แม่จันทร์สม บุญทาวงศ์ษา ลูกสาวของพ่อหนานสุวรรณ บุญทาวงศ์ษา ได้สืบทอดภูมิปัญญาและองค์ความรู้ในสมุนไพรไทยตำรับล้านนา มาประยุกต์ใช้โดยคงวิธีการและคุณภาพตามตำรับโบราณสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์ หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ในนามวิสาหกิจชุมชนกลุ่มของดีเมืองฝาง และกลุ่มเฮือนสมุนไพร ที่รวบรวมเกษตรกร ลูกหลานในชุมชน ที่มีความรักในถิ่นกำเนิดมาเป็นกำลังสำคัญในการสืบสานตำนานสมุนไพรตำรับล้านนา
  ปีคริสต์ศักราช 2012 ในครึ่งปีหลัง วันที่ 23 มีนาคม จึงได้มีการประชุมเพื่อก่อตั้งบริษัท บีทีเฮอเบิล จำกัด ขึ้นโดยมีวิสัยทัศน์ของบริษัท ที่เป็นผู้นำนวัตกรรมการแปรรูปสมุนไพรเกษตรอินทรีย์จากภูมิปัญญาไทยสู่สินค้าคุณภาพระดับสากล ภายใต้ค่านิยมหลักขององค์กรที่ว่า "มีความสุขสนุกกับงาน ชีวิตปลอดสารคืองาน บีที เฮอเบิล"
  ชาสมุนไพรตราบุญทา เป็นชาสมุนไพรชั้นดีสูตรดั้งเดิมกว่า 100 ปี ด้วยส่วนผสมที่คัดสรรมาอย่างดีจากสมุนไพรหลากหลายชนิด ทั้งใบเจียวกู้หลาน ขิง ตะไคร้ ใบเตยหอม กระเจี๊ยบ ดอกคำฝอย เห็ดหลินจือ หญ้าหวาน ฯ สมุนไพรที่มีสรรคุณช่วยบำรุงโลหิต ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ปรับสมดุลร่างกายและเผาผลาญพลังงานส่วนเกิน ชาสมุนไพรจึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพทุกท่าน อีกทั้งยังสามารถส่งต่อความรัก ความห่วงใยนี้ให้กับคนในครอบครัวและคนที่คุณรักได้ด้วย

ชาสมุนไพรบุญทา ผลิตจากสมุนไพรออแกนิค 100%
ชาสมุนไพรชั้นดีสูตรดั้งเดิมกว่า 100 ปี จากพ่อหนานสุวรรณ์ บุญทาวงศ์ษา คัดสรรวัตถุดิบ เกษตรอินทรีย์ จากอำเภอฝาง ผ่านการตรวจประเมินสถานที่ผลิตตามหลักเกณฑ์ที่ดีในการผลิตอาหาร (GMP CODEX) และ HALAL
0